Trong kịch bản mua nhà lý tưởng, điều bạn cần làm chỉ là đến xem những nơi đang rao bán, sau đó chọn ra căn nhà phù hợp với nhu cầu, thực hiện thủ tục mua bán hoàn tất là bạn đã trở thành chủ sở hữu. Thế nhưng, hiện nay khi mà nhu cầu sở hữu bất động sản tăng cao, nguồn cung không đủ cầu thì việc mua nhà là cả một quá trình cạnh tranh và đó cũng chính là lý do vì sao chúng ta phải tận dụng thời gian một cách hiệu quả.

So với có trong tay một khoản tiền dư dả, việc lựa chọn thời điểm và tiến độ xem nhà mới thật sự là nhân tố quyết định sự thành bại của giao dịch. Sau đây, Bất Động Sản Dragon Center sẽ chia sẻ 6 mẹo để tiết kiệm nhiều thời gian nhất nhằm giúp bạn có thể săn nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả.

1. Đã nhận được sự phê chuẩn trước (PA) cho thế chấp

Nếu cần vay thế chấp từ ngân hàng để mua nhà, thì lời khuyên dành cho bạn chính là chỉ nên bắt đầu đi xem nhà sau khi đã nhận được sự phê chuẩn trước cho khoản vay này. Theo giám đốc kinh doanh Sàn giao dịch Bất Động Sản Dragon Center, điều này không chỉ đưa ra chính xác mức giá bạn nên cân nhắc, mà còn củng cố vị thế của bạn như một người mua nghiêm túc.

2. Xác định đâu là những tiện nghi quan trọng nhất

Bạn sẽ không tài nào xác định được đâu là căn nhà dành cho mình nếu giữ trong tay bản yêu cầu dài dằng dặc hoặc quá mơ hồ. Thay vào đó bạn nên viết ra một danh sách những yếu tố quan trọng và bắt buộc phải có đối với ngôi nhà, sau đó đưa những mong muốn khác vào danh sách phụ. Điều này sẽ hướng dẫn bạn đánh giá và định vị được bất động sản trong mơ của mình.

san-nha-trong-ngay-6-meo-de-tiet-kiem-nhieu-thoi-gian-nhat-1

Bên cạnh xem xét ngôi nhà, bạn cũng nên suy nghĩ về những gì mình muốn, ở một khu phố như: gần trường học, y tế, chợ, khu vực an ninh, giao thông thuận tiện,… Hãy nghĩ về những việc bạn thích làm vào cuối tuần, các tiện ích mà bạn cần truy cập nhanh chóng và những thứ tương tự như thế, điều này sẽ giúp thu hẹp quy mô lựa chọn một cách nhanh chóng.

Cuối cùng, hãy kiểm tra lượng giao thông điển hình trong những khoảng thời gian bạn cần đi lại. Chỉ vì một căn nhà ngay mặt tiền, gần đường lớn không có nghĩa là giao thông sẽ suôn sẻ và nhà trong hẻm cũng không đồng nghĩa với việc bất tiện trong di chuyển.

san-nha-trong-ngay-6-meo-de-tiet-kiem-nhieu-thoi-gian-nhat-2

3.Tìm một công ty môi giới uy tín và am hiểu thị trường

Một khi làm rõ được các ưu tiên của mình, đã đến lúc bạn bắt đầu tham quan những ngôi nhà này. Bạn sẽ thực sự muốn làm việc cùng một đại lý bất động sản không chỉ hiểu biết rõ về khu vực, tình trạng căn nhà cần bán, mà còn nắm được thông tin các ngôi nhà sắp tung ra thị trường, qua đó giúp bạn nhanh chóng nắm bắt thông tin mua nhà phố sớm nhất.

Bất Động Sản Dragon Center, với đội ngũ chuyên viên nhạy bén, giàu kinh nghiệm thực tiễn và am hiểu thị trường nhà phố tại TP.HCM, đã và đang giúp tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ chốt thành công nhiều giao dịch nhà đất. Đồng thời, với sự tận tâm, chân thành và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những tư vấn, hỗ trợ NHANH CHÓNG AN TOÀN nhất.

san-nha-trong-ngay-6-meo-de-tiet-kiem-nhieu-thoi-gian-nhat-3

4. Lập tuyến đường đi

Khi đã xác định được những ngôi nhà bạn sẽ tham quan ngày hôm đó, hãy để chuyên viên môi giới lập ra một hành trình đi đường hiệu quả nhất. Dựa theo tuyến đường đã lập ra, khách hàng vừa có thể đến các địa điểm xem nhà một cách nhanh chóng, vừa xem xét được khu vực lân cận quanh các ngôi nhà.

5. Ghi chú lại quá trình đi xem nhà

Khi bạn đi xem nhiều ngôi nhà trong một ngày, chúng sẽ tự nhiên hòa trộn với nhau và đôi khi khiến bạn bị nhầm lẫn. Để giữ tất cả rõ ràng, hãy chụp nhiều ảnh - ít nhất một trong mỗi phòng và ghi chép mọi thứ bạn nhận thấy, cả tích cực lẫn tiêu cực. Ngoài ra bạn còn có thể cho mỗi ngôi nhà một biệt hiệu, dựa trên đặc điểm nổi bật với bạn, để có thể dễ dàng nhớ nó.

Hãy nhớ rằng, đây là lúc mà bạn cần trở nên kỹ tính và xem xét cẩn thận. Dragon Center khuyến khích khách hàng sàng lọc, lựa chọn căn nhà của mình bằng cách so sánh từng ngôi nhà với nhau và loại bỏ ngay những căn mà họ có cảm giác không phải là “nhà”. Thực tế đã chứng mình, nếu nhìn thấy nhiều bất động sản trong một thời gian ngắn, khách hàng sẽ dễ bị áp đảo và lúng túng, vì vậy tốt nhất không nên xem đi xem lại những căn nhà mà bạn không thích, thay vào đó hãy loại nó ra hẳn khỏi danh sách.

san-nha-trong-ngay-6-meo-de-tiet-kiem-nhieu-thoi-gian-nhat-4

6. Dành thời gian cuối ngày để xem lại những lựa chọn hàng đầu của bạn

Nếu có thể, hãy dành ra giờ cuối cùng để đi xem lại một lần nữa căn nhà mà bạn yêu thích nhất. Vẫn còn dư thời gian? Hãy dạo xung quanh tìm hiểu khu phố, thưởng thức bữa ăn nhẹ trong một hàng quán địa phương, cảm nhận không khí ở nơi đây và đưa ra quyết định.

- BTV Dragon Center -

Viết bình luận của bạn: