Theo đánh giá chung, giá nhà đất tại quận Phú Nhuận đang có mức giá trung bình trong khoảng 4.5-5.5 tỷ đồng. Tuy nhiên, đối với các khu vực dọc theo tuyến đường sắt Bắc - Nam như phường 4, 5, 3, 11, 13 thì giá nhà đất chỉ ở mức 2.5 tỷ trở lên. Dân cư đông đúc, nhiều tiện ích đi kèm, không gian xanh bao bọc cùng với hiệu suất tăng lên từ 10-12%, khách hàng vẫn có cơ hội mua được nhà dọc theo các tuyến đường sắt Bắc Nam.

Mảng xanh bao bọc không gian sống tại Quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận hiện nay đang là ngôi sao sáng trên thị trường bất động sản TP.HCM. Ngoài việc không gian sống được bao bọc bởi nhiều mảng xanh lớn như công viên Gia Định, Hoàng Văn Thụ, v.v... Phú Nhuận còn sở hữu khu dân cư văn minh hiện hữu lâu đời cùng hệ thống các con đường dịch vụ kinh doanh nổi tiếng như con đường cao ốc văn phòng Nguyễn Văn Trỗi, con đường ẩm thực, kinh doanh F&B Phan Xích Long, con đường kinh doanh shop thời trang Lê Văn Sỹ,… và nhiều tiện ích có sẵn phong phú, Phú Nhuận chính là môi trường sống lý tưởng cho những ai có dự định "an cư lập nghiệp" lâu dài.

nhung-luu-y-khi-chon-mua-nha-doc-theo-tuyen-duong-sat-bac-nam-tai-quan-phu-nhuan-1

Nổi bật nhất trên các tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Văn Trỗi ... là các hệ thống cao ốc văn phòng hiện đại, nhà mặt tiền đa chức năng giúp hoạt động kinh doanh tại khu vực Quận Phú Nhuận ngày càng phát triển sầm uất từ các hoạt động kinh doanh đến dịch vụ, mang lại cơ hội làm việc cho nhiều người. Mật độ dân cư tại khu vực này liên tục tăng, tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng kinh tế. Đúng như ý nghĩa của từ “trù phú” và “giàu có” khi nói về Quận Phú Nhuận.

Nhờ vào các hoạt động nâng cấp hạ tầng giao thông đang diễn ra rầm rộ đã giúp nâng hiệu suất đầu tư bất động sản tại Quận Phú Nhuận tăng lên từ 10-12%. Do vậy, nhu cầu mua nhà để ở hoặc đầu tư tại khu vực này không ngừng gia tăng và phát triển nhanh chóng.

nhung-luu-y-khi-chon-mua-nha-doc-theo-tuyen-duong-sat-bac-nam-tai-quan-phu-nhuan-2

Mua nhà dưới 3 tỷ tại Quận Phú Nhuận

Phần lớn bất động sản ở Quận Phú Nhuận có giá dao động từ 4.5 - 5.5 tỷ đồng. Tuy nhiên, người mua nhà vẫn có thể lựa chọn mua nhà với diện tích từ 25-30m2 với giá từ 2.5-3 tỷ đồng. Những bất động sản có diện tích nhỏ này thường nằm tập trung ở các khu vực dọc tuyến đường sắt Bắc và đa phần người mua nhà ở đây dùng để ở, kinh doanh nhỏ lẻ hoặc mở làm văn phòng đại diện.

nhung-luu-y-khi-chon-mua-nha-doc-theo-tuyen-duong-sat-bac-nam-tai-quan-phu-nhuan-3

Những lưu ý khi mua nhà dọc tuyến đường sắt

Khi mua nhà dọc theo tuyến đường sắt Bắc Nam, người mua cần lưu ý về phong thủy và tiếng ồn gây ra bởi các tuyến tàu thường xuyên chạy ngang nhà, giải pháp cho các căn nhà này là lắp các loại cửa kính chống ồn, sử dụng thêm vài chậu cây xanh treo trước cửa vừa giảm bụi vừa làm đẹp không gian nhà.

nhung-luu-y-khi-chon-mua-nha-doc-theo-tuyen-duong-sat-bac-nam-tai-quan-phu-nhuan-4

Việc lựa chọn đầu tư mua nhà ở khu vực này sẽ khá hợp lý, nguyên nhân là vì thành phố đang có các dự án quy hoạch tại khu vực dọc theo tuyến đường sắt Bắc - Nam trong đó gồm Quận 3 và Quận Phú Nhuận. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị bất động sản ở khu vực này đặc biệt sẽ tích lũy và tăng lên theo thời gian, tạo ra một nguồn lợi lớn trong việc đầu tư.

Chính vì vậy, nếu bạn có dự định mua nhà và đang cân nhắc thị trường tại Quận Phú Nhuận, hãy liên hệ với Bất Động Sản Dragon Center theo Hotline 0938 239 333 để được tư vấn về pháp lý, thủ tục mua bán nhà đất tránh rủi ro và đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

- BTV Dragon Center - 

 

Viết bình luận của bạn: