Từ xưa đến nay luôn có những định kiến không tốt về nhà ở ngã ba đường. Chính điều này đã dần gây nên tâm lý kiêng kị, bất an khi chọn mua khiến nhà đất nơi đây, đặc biệt là ở khu vực nội thành luôn thấp giá và khó giao dịch. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy, quan niệm trên có rất nhiều điểm cần phải xem xét lại vì khi đánh giá một cách khách quan, không gian cư trú tại ngã ba không phải lúc nào cũng xấu.

Thực chất, với đặc thù vị trí của mình, nhà ở tại ngã ba còn sở hữu một số lợi thế mà những nơi khác không có. Sau đây, để bạn đọc có cái nhìn đa chiều về vấn đề này, Bất Động Sản Dragon Center sẽ đưa ra chia sẻ về Những điểm cần lưu ý khi mua nhà ngã ba đường

Xét về sự tương quan giữa ngôi nhà và con đường đâm thẳng vào nhà

Nếu nhà lớn mà con đường đâm thẳng nhỏ hơn, thì không đáng ngại. Thực chất điều này sẽ biến nhà bạn thành nơi có lợi vì trên thực tế những khu vực nằm tại ngã ba đường thường là nơi lý tưởng cho việc kinh doanh buôn bán. Ví dụ điển hình là các tòa dinh thự lớn, các cửa hàng và trung tâm thương mại rất hay nằm tại vị trí này.

Nhưng nếu con đường rộng theo kiểu “nuốt chửng” ngôi nhà thì sao? Đừng lo, bạn có thể dễ dàng giảm tác động trực xung của luồng khí, bằng cách làm tường che chắn hoặc trồng hàng rào cây xanh để cản và lọc gió, cách này vừa giúp tăng mỹ quan, vừa điều hòa phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

nhung-diem-can-luu-y-khi-mua-nha-nga-ba-duong

Xét về sự tương quan giữa con đường đâm thẳng và con đường chạy ngang

Nếu đường mặt tiền nhà lớn hơn thì đường đâm thẳng sẽ giảm tác dụng. Ví dụ nhà nằm trên các xa lộ hoặc đường vành đai có con lươn chắn giữa thì dù phía bên kia có đường nhánh nào đâm thẳng cũng khó tác động được vào.

Đánh giá các công trình trên con đường đâm thẳng

Để đưa ra được nhận định về vị trí của một ngôi nhà ở ngã ba đường, trước hết ta phải xem xét những công trình trên con đường đâm thẳng và đầu kia của nó, bởi sự tốt xấu của những công trình này sẽ tác động vào ngã ba đó. Nếu trên con đường đâm thẳng là một khu phố buôn bán khang trang, các dãy nhà ở sạch sẽ, có cây xanh, lộ giới nghiêm chỉnh thì luồng khí lưu thông dọc theo con đường đó không có gì đáng lo ngại cả.

nhung-diem-can-luu-y-khi-mua-nha-nga-ba-duong-1

Xem xét chiều dài của con đường đâm thẳng và chiều hướng lưu thông của xe cộ

Đường đâm thẳng càng dài và lưu lượng xe cộ càng đông thì nguy cơ gây trực xung cho nhà ở ngã ba, đồng nghĩa với xác suất tai nạn giao thông sẽ càng cao. Ngược lại, nếu đường nhỏ, ngắn thì sẽ giảm bớt hung khí, khó có khả năng xảy ra tai nạn.

nhung-diem-can-luu-y-khi-mua-nha-nga-ba-duong-2

Đối với các xung trực mạnh, bạn có thể hạn chế bằng cách chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác nhằm tránh hoàn toàn hướng con đường đâm tới. Ngoài ra, treo chuông gió, sáo trúc tại vị trí cửa ra vào có con đường đâm vào sẽ có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động và xua đi những luồng khí không tốt, gọi mời những luồng khí trong lành dẫn tới nhà.

Ngã ba xấu và ngã ba tốt

Như hai mặt của một vấn đề, có ngã ba xấu thì cũng có ngã ba tốt. Những nhà ngã ba xấu sẽ có các con đường đâm thẳng với quang cảnh nhếch nhác, như bãi rác, có họp chợ lầy lội hoặc dọc hai bên đường là xí nghiệp, chuồng trại, đất hoang… Và xét một cách khách quan thì nhà cửa xung quanh khu vực này, dù không nằm ở ngã ba thì cũng bị liệt vào vị trí bất lợi.

Còn các ngã ba tốt, chúng vốn là đường nhỏ không có xe lớn lưu thông và đầu đường là những công trình dân dụng sạch sẽ gọn gàng, không có công trình gây ô nhiễm. Những nhà ở ngã ba như vậy thậm chí còn lợi hơn cả nhà bình thường, vì trước mặt nhà có khoảng rộng - minh đường giao tỏa đảm bảo tầm nhìn và giao thông tốt hơn.

nhung-diem-can-luu-y-khi-mua-nha-nga-ba-duong-3

Như vậy, trên thực tế dựa vào những yếu tố tương quan trên, có rất nhiều nhà phố ở ngã ba phù hợp và thuận lợi cho việc an cư cũng như kinh doanh. Đặc biệt, trong những năm trở lại đây, khi việc chỉnh trang đô thị liên tục được chú trọng với các công trình giảm ô nhiễm, tạo khoảng xanh, lộ giới chặt chẽ thì hầu như những ngã ba bất lợi đã không còn. Nhưng nếu bạn vẫn còn phân vân trong việc chọn mua nhà ở khu vực này, hãy liên hệ ngay bộ phận chuyên viên tư vấn Bất Động Sản Dragon Center theo hotline 0938 239 333 để nhận được những sự tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm nhất.

- BTV Dragon Center -

Viết bình luận của bạn: