Cùng một ngôi nhà, tại 2 thời điểm – lúc đi xem và khi đã chuyển vào ở, thông thường sẽ mang lại cảm giác như nhau, chủ yếu là do bạn đã hình dung được không gian, môi trường sống ở đây để có thể điều chỉnh trước tâm lý của mình. Tuy nhiên, đôi khi căn nhà bạn chọn mua và căn nhà bạn chuyển vào, dường như là 2 hiện thực khác nhau, vì thực tế khi xem nhà, điều bạn thấy chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ cuộc sống xung quanh nơi đây.

Ngôi nhà sẽ không bao giờ mang một dáng vẻ giống nhau vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất trong việc đi xem nhà là lựa chọn thời điểm. Sau đây, Bất Động Sản Dragon Center sẽ chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm Nên đi xem nhà vào khoảng thời gian nào trong ngày? để có thể đánh giá và nhìn nhận nó một cách toàn diện nhất.

1. 8h sáng

Hãy đến xem căn nhà mà bạn có dự định mua vào giờ cao điểm buổi sáng để xem tình hình xe cộ cùng không khí nơi đó, nhất là đối với các căn ở mặt tiền đường. Liệu trước nhà có bị kẹt xe, ồn ào hay khói bụi ô nhiễm? Và liệu gia đình bạn có thể thích nghi với những điều đó hay không?

Ngoài ra, nếu được thì hãy đi thử từ ngôi nhà ấy đến công ty của bạn và theo dõi thời gian di chuyển cùng tình hình giao thông. Bạn sẽ đến đúng giờ? Sớm hơn? Hay bị kẹt xe?

2. 11h trưa

Nếu bạn chủ yếu làm việc tại gia, thì khi xem nhà vào thời điểm này các ngày trong tuần, bạn sẽ biết được lượng xe lưu thông thường nhật cùng mật độ tiếng ồn mà bạn sẽ gặp phải nếu quyết định chọn mua.

Mặt khác, đây cũng là thời gian thích hợp để kiểm tra độ an ninh quanh ngôi nhà. Bạn sẽ biết được liệu khu vực này sẽ vắng vẻ vào buổi trưa hay luôn có hàng xóm xung quanh trông chừng lẫn nhau và liệu bạn có thể yên tâm hay không khi ở chỗ làm cả ngày.

3. 5h30 chiều

Đây là khoảng thời gian tan tầm nên lượng xe cộ trước nhà chắc chắn sẽ tăng cao dù là nhà phố mặt tiền hay nhà trong hẻm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên kiểm tra tình hình giao thông trước nhà và khu vực xung quanh tương tự như giờ đi làm buổi sáng. Lưu ý, nếu khu vực này gần trường học, bạn càng phải chú tâm hơn vào vấn đề lưu lượng xe cộ, đặc biệt là khi bạn mong được ở trong một con phố yên tĩnh.

Ngoài ra, đây cũng là lúc các nhà, các hàng quán “nổi lửa”, nên hãy để ý xem mùi hương ở nơi đây có làm bạn khó chịu hay không nhé.

4. 9h tối

Đây có thể là khoảng thời gian hơi trễ để đi xem nhà, nhưng chỉ khi đi vào giờ này bạn mới xác định được liệu khu vực quanh đây sẽ có hay không xuất hiện tiếng ồn hay các hoạt động như nhậu nhẹt, tiệc tùng, ca hát làm ảnh hưởng và gây khó chịu đến bạn cùng gia đình.

Đồng thời, đi xem nhà vào buổi tối cũng giúp bạn có thể kiểm tra độ an ninh của khu phố và hệ thống đèn đường, ánh sáng xung quanh.

5. 3h sáng

Đây là khoảng thời gian đặc biệt dành cho những ai có dự định mua nhà ở khu vực gần sân bay, tuyến đường xe lửa đi qua. Trước khi quyết định lựa chọn khu vực này, bạn nên xem qua tình hình nhà cửa vào thời điểm này để đánh giá xem rằng tiếng ồn nơi đây sẽ ảnh hưởng thế nào đến giấc ngủ của mình và liệu bạn cùng gia đình có thể chấp nhận được.

Bên cạnh tham khảo bài viết trên, để nhận thêm sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp giúp quá trình mua bán nhà nhanh chóng, hiệu quả, bạn có thể liên lạc trực tiếp tới Công ty CP Bất Động Sản Dragon Center qua hotline 0938 239 333. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và đồng thời đem đến dịch vụ môi giới nhà đất cùng tư vấn pháp lý uy tín, đảm bảo nhất.

- BTV Dragon Center -

 

Viết bình luận của bạn: