Việc mua nhà và đầu tư bất động sản, nhất là tại khu vực TP.HCM bao giờ cũng đòi hỏi một nguồn vốn đổ vào cực lớn. Chính vì vậy, trong quá trình cân nhắc, lựa chọn, người mua thường tập trung vào bản thể căn nhà như diện tích, kết cấu, giá thành,… và đôi khi lơ là các yếu tố khác.

Thực tế, nơi ngôi nhà tọa lạc cùng các nhân tố liên quan như môi trường, con người cũng góp phần ảnh hưởng rất lớn đến chủ sở hữu, cả về cuộc sống hiện tại lẫn giá trị kinh tế lâu dài. Thế nên, việc lựa chọn một căn nhà có vị trí thuận lợi trong di chuyển, sinh hoạt,… là rất quan trọng. Và ngay lúc này, nếu bạn đang xem xét đến việc mua nhà, hãy cùng Bất Động Sản Dragon Center điểm xem đâu là vị trí tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Gần chỗ làm, trường học

Hiện nay, với tình trạng kẹt xe cộng thêm giá xăng liên tục tăng, việc mua nhà gần chỗ làm hay nơi con học chính là một giải pháp giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và ổn định sinh hoạt hàng ngày. Lời khuyên cho bạn là hãy chọn mua nhà trong phạm vi bán kính 5 – 10km so với chỗ làm và trường học. Đồng thời, nếu có điều kiện, bạn cũng nên cân nhắc mua nhà ở gần người thân, gia đình để thuận tiện qua lại, thăm nom.

mua-nha-o-vi-tri-nao-la-tot-nhat-1

Tập trung nhiều tiện ích

Với các tiện ích công cộng như công viên, siêu thị, bệnh viện, khu vui chơi giải trí,… tọa lạc xung quanh chỗ ở, bạn và gia đình sẽ được hưởng một cuộc sống vô cùng thoải mái, tiện nghi. Đặc biệt, nếu gia đình có trẻ nhỏ, người già thì việc lựa chọn một ngôi nhà gần các tiện ích có khả năng đảm bảo sức khỏe và hỗ trợ đời sống tinh thần là rất cần thiết.

mua-nha-o-vi-tri-nao-la-tot-nhat-2

Môi trường sống lý tưởng

Môi trường sống xung quanh cũng rất quan trọng, nhất là đối với những người mua với mục đích an cư lâu dài. Những gia đình như thế nên ưu tiên chọn nhà ở những nơi yên tĩnh, ít xe cộ qua lại, có cây xanh, bóng mát và đặc biệt cách xa các khu vực tập trung nhiều hàng quán, gần nhà máy, công xưởng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của con cái.

mua-nha-o-vi-tri-nao-la-tot-nhat-3

Khu phố văn minh

Hàng xóm láng giềng cùng những người sống chung trong một khu phố, tưởng chừng chỉ là người dưng nước lã, thực chất lại có tầm ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn và gia đình. Hãy tưởng tượng, nếu nhà ở một khu dân trí thấp, cả ngày gà bay chó sủa cùng hàng xóm điều tiếng, thị phi, liệu gia đình bạn sẽ có một cuộc sống yên ổn? Chính vì vậy, việc lựa chọn nhà ở tại một khu phố văn minh, dân trí cao là rất quan trọng, nhất là khi con cái bạn cần một môi trường tốt để lớn lên và phát triển.

mua-nha-o-vi-tri-nao-la-tot-nhat-4

Có thể thấy việc nhận biết những ngôi nhà với vị trí tốt và phù hợp thực chất rất dễ dàng. Nhưng, để tìm được một căn nhà với vị trí như vậy, liệu có đơn giản? Với nhu cầu sở hữu nhà đất tăng cao như hiện nay, việc tìm được một ngôi nhà thích hợp, thỏa mãn những tiêu chí đặt ra như trên dường như là điều không tưởng. Tuy nhiên, với đội ngũ chuyên viên nhạy bén, liên tục khảo sát và nắm bắt thị trường nhà phố tại các quận 1, 3, 10, Tân Bình, Phú Nhuận, Công ty CP Bất Động Sản Dragon Center đã và đang tự tin biến điều không thể thành có thể, giúp hàng loạt khách hàng và đối tác thực hiện được mong ước trở thành chủ sở hữu của những căn nhà trong mơ. Để biết thêm các thông tin chi tiết, hãy gọi ngay đến hotline 0938 239 333 và làm việc trực tiếp cùng các chuyên viên tư vấn tại sàn giao dịch bất động sản Dragon Center.

- BTV Dragon Center -

Viết bình luận của bạn: