Sức hút từ việc đầu tư kinh doanh nhà mặt phố vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt. Đối với các nhà đầu tư kinh doanh lớn, việc ưu tiên chọn nhà mặt tiền đặc biệt tại các quận trung tâm luôn được săn đón ráo riết.

Điểm khác biệt khi bạn sở hữu nhà mặt phố nội thành TP.HCM

5-loi-the-khi-so-huu-nha-mat-pho-01

Thứ nhất: Nhà phố mặt tiền với vị trí cận lộ (gần đường) tạo nhiều thuận tiện cho người sở hữu. Về giao thông tuyệt đối dễ dàng. Về sinh hoạt hàng ngày cũng tiện lợi. Dịch vụ thì đầy đủ từ truyền thống đến hiện đại: chợ, siêu thị, trường học, hàng quán... việc tìm kiếm hay mua sắm đều thuận tiện.

5-loi-the-khi-so-huu-nha-mat-pho-02

Thứ hai: Nhà phố mặt tiền có tính thương mại cao vì lượng khách vãng lai lớn. Sở hữu bất động sản này, chủ nhà có thể dùng để mở shop buôn bán trực tiếp, mở hàng ăn, quán cà phê, hiệu quần áo... hoặc làm đại lý giao dịch đều thuận tiện hơn so với căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố dự án.

Thứ ba: Nhà mặt tiền cũng rất dễ cho thuê và khá được giá (giá cao). Với nhà phố có mặt tiền chuẩn 4m ngang, sâu 10m trở lên thuộc các quận nội thành TP.HCM như quận 1, 3, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, có thể mang lại mức thu nhập nghìn USD/tháng.

Chủ nhà có thể chọn lựa nhiều hình thức: cho thuê mặt tiền, cho thuê từng tầng, ngăn phòng cho thuê hoặc cho thuê cả căn, thậm chí cho thuê theo giờ để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nhằm đa dạng nguồn thu.

Thứ tư: Nhà phố mặt tiền là loại hình bất động sản phức hợp với tính đa năng cá biệt. Chủ nhà có thể sử dụng kết hợp nhiều mục đích cùng một lúc. Anh chị vừa có thể dùng để ở (tầng trên) vừa tự kinh doanh hoặc cho khách thuê tầng dưới. Nếu muốn khai thác chức năng cho thuê thuần túy, gia chủ có thể chọn lựa cho thuê nhiều hình thức khác nhau như đã trình bày ở lý do thứ ba.

Thứ năm: Đây là dòng sản phẩm lưu giữ tài sản ổn định nhất vì chống được trượt giá và lạm phát. Đặc thù của đô thị Việt Nam là xung quanh nhà phố mặt tiền luôn hình thành các khu dân cư sầm uất nhất. Vì thế giá trị của tài sản được tích lũy dần theo năm tháng với quy luật chung là lũy tiến theo thời gian.

Những lưu ý khi bạn dự định tìm mua nhà phố mặt tiền tại quận trung tâm

Được đánh giá cao là một trong những kênh đầu tư sinh lời, thế nhưng loại hình bất động sản này không phải là sân chơi dành cho hầu hết mọi người. Đây là kênh đầu tư cực kỳ hiệu quả nhưng không phù hợp với dòng tiền ngắn hay trung hạn. Nhà đầu tư có thể chuyển hướng sang các căn nhà trong hẻm lớn nhưng vẫn có giá trị sinh lời cao với sự tư vấn và giới thiệu từ các chuyên viên tư vấn phụ trách trong khu vực.

Một trong những bí quyết để sở hữu nhà phố mặt tiền, đó là chỉ nên mua bằng tiền nhàn rỗi hoặc chỉ vay tối đa dưới 40% trên tổng tài sản. Điều kiện cần và đủ khi vay là tiền khai thác kinh doanh, cho thuê hàng tháng, vẫn đảm bảo việc trả lãi ngân hàng.

Ngoài ra khi quyết định đầu tư vào nhà phố mặt tiền nên chú ý đặc biệt đến vấn đề pháp lý, sổ hồng đầy đủ. Việc lựa chọn nhà phố ở những trục đường hai chiều, lưu lượng giao thông lớn, dân cư đông đúc sẽ càng tạo thuận lợi khi kinh doanh.

Giá thị trường nhà phố vẫn không ngừng biến động trong 6 tháng đầu năm, trong khi một số nơi giao dịch chững lại, nhưng tại nhiều tuyến đường lớn thuộc khu vực Quận 10, Phú Nhuận, Tân Bình... các giao dịch mua bán nhà mặt phố vẫn diễn ra sôi động. Với tầm nhìn chiến lược từ Ban lãnh đạo công ty, Bất động sản Dragon Center sẽ không ngừng gia tăng thêm nhiều dự án nhà ở riêng lẻ, nhà mặt phố có giá trị đầu tư sinh lời cao, tính thanh khoản tốt và pháp lí rõ ràng để chia sẻ cơ hội đầu tư, an cư đến khách hàng.

- BTV Dragon Center -

Viết bình luận của bạn: