Quá trình đô thị hóa cùng nhu cầu về chỗ ở ngày càng tăng cao tại TP.HCM đã thúc đẩy số lượng nhà phố gia tăng, nhưng đồng thời cũng khiến diện tích các căn nhà dần bị thu hẹp. Hiện nay, với sự xuất hiện đông đảo của loại hình nhà ống có diện tích nhỏ hẹp, việc thiết kế cùng trang trí nội thất càng được nhà đầu tư, chủ sở hữu quan tâm hơn bao giờ hết. Sau đây, Bất Động Sản Dragon Center sẽ chia sẻ cùng bạn đọc 5 bí quyết thiết kế tối ưu cho nhà phố hẹp.

5-bi-quyet-thiet-ke-toi-uu-cho-nha-pho-dep

Thứ nhất: Toàn bộ diện tích tầng trệt nên bố trí kết hợp phòng khách và bếp ăn, chú ý để lại một phần mở để làm sân hoặc đặt tiểu cảnh giữa nhà nhằm điều hòa không khí, mang lại nguồn năng lượng tươi vui. Việc sắp xếp cả 2 không gian quây quần trong cùng một diện tích sẽ giúp gia đình gắn kết hơn.

5-bi-quyet-thiet-ke-toi-uu-cho-nha-pho-dep-2

Thứ hai: Tận dụng tối đa các khoảng góc bằng các vật dụng có thể kê sát tường. Tại phòng khách là các loại sofa chữ L thanh lịch tạo cảm giác gọn gàng, thoáng đãng. Phòng ngủ có thể là kệ trang trí hoặc kệ góc, vừa giúp tô điểm không gian vừa tận dụng được diện tích.

5-bi-quyet-thiet-ke-toi-uu-cho-nha-pho-dep-3

Thứ ba: Chia nhỏ không gian trong nhà để tạo hiệu ứng rộng rãi. Bằng việc phân chia không gian trong nhà thành các phần, bạn sẽ gia tăng được cảm giác về chiều sâu lẫn chiều rộng cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, ta nên hạn chế sử dụng những tường ngăn quá dày hoặc quá kín đáo. Thay vào đó, hãy tận dụng những vách lửng hoặc đồ nội thất để giúp không gian vừa thoáng đãng vừa liên kết với nhau.

5-bi-quyet-thiet-ke-toi-uu-cho-nha-pho-hep-5

5-bi-quyet-thiet-ke-toi-uu-cho-nha-pho-dep-4

Thứ tư: Chú ý đến kích thước của các đồ nội thất cơ bản như sofa, tủ quần áo hay giường ngủ… Bạn nên nghiên cứu thật kỹ về kiểu dáng cũng như tỷ lệ kích thước của nội thất và không gian thực tế để tránh trường hợp nhà nhỏ nhưng nội thất quá lớn gây tình trạng mất cân bằng, tạo cảm giác khó chịu, bức bối.

5-bi-quyet-thiet-ke-toi-uu-cho-nha-pho-dep-6

Sử dụng đồ nội thất đơn giản, đa chức năng là điều rất cần thiết để cho không gian nhỏ hẹp trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn, đồng thời vẫn đảm bảo sự tiện nghi về công năng sử dụng. Lưu ý, hãy lên kế hoạch trước khi mua để có thể thống nhất được về phong cách thiết kế lẫn màu sắc, nên nhớ rằng, đồ nội thất không nhất thiết phải xa hoa mà quan trọng chính là sự hòa hợp với không gian, cá tính.

Thứ năm: Tận dụng ánh sáng cùng màu sắc giúp không gian được thoải mái, mở rộng. Đặc biệt, bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên qua các cửa sổ lớn, những ô thông gió nhỏ hay giếng trời. Đồng thời, hãy kết hợp những tông màu sáng, trang nhã trong trang trí nội thất để căn nhà trở nên nhẹ nhàng, tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu.

5-bi-quyet-thiet-ke-toi-uu-cho-nha-pho-dep-7

Bên cạnh áp dụng 5 bí quyết trên, các khách hàng với nhu cầu mua bán sản phẩm nhà phố hẹp nhưng vẫn đang phân vân trong việc tối ưu hóa không gian có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Bất Động Sản Dragon Center theo hotline 0938 239 333 để nhận được sự tư vấn cùng hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

-BTV Dragon Center-

Viết bình luận của bạn: