Hiện nay, có rất nhiều quảng cáo khẳng định rằng thị trường nhà đất là một trong những kênh làm giàu dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nhìn chung, nhận định này cũng có phần nào đó xác đáng vì trên thực tế, đầu tư kinh doanh bất động sản là một cách tương đối đơn giản để kiếm được lợi nhuận cao trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên để có thể thực sự thành công lâu dài trong lĩnh vực này, đòi hỏi các nhà đầu tư phải có những cố gắng và nỗ lực nhất định. Và với mong muốn truyền tải đến bạn đọc những kinh nghiệm về kinh doanh bất động sản, Dragon Center xin chia sẻ trong bài viết sau đây về 10 Thói quen của người đầu tư bất động sản thành công.

1. Lập kế hoạch

Muốn thành công, những nhà đầu tư cá nhân phải biết triển khai các hoạt động bất động sản của mình như một doanh nghiệp thực thụ; tự xác lập ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, để từ đó vạch ra được một hướng phát triển cụ thể. Áp dụng điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư có một cái nhìn chiến lược và toàn diện, đồng thời giúp duy trì sự tập trung vào các mục tiêu thay vì phân tâm bởi những trở ngại nhỏ.

2. Am hiểu thị trường

Để trở thành một nhà đầu tư bất động sản hiệu quả, yêu cầu bạn phải có được kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường và phân khúc nhà đất mà mình đang hướng tới. Việc theo sát làn sóng xu hướng - bao gồm cả những thay đổi về thói quen chi tiêu của người tiêu dùng, lãi suất thế chấp và tỷ lệ thất nghiệp,… cho phép nhà đầu tư bất động sản nhận thức được thời thế và lên kế hoạch tương lai. Và bằng cách này, họ sẽ dự đoán được khi nào thị trường thay đổi và luôn trong tư thế sẵn sàng để tự tạo cơ hội cho bản thân.

3. Hãy trung thực

Các nhà đầu tư bất động sản thường không có nghĩa vụ cụ thể về đạo đức nghề nghiệp. Và mặc dù có thể dễ dàng tận dụng kiến thức chuyên môn để ép hoặc nâng giá, hầu hết các nhà đầu tư thành công vẫn lựa chọn duy trì các chuẩn mực đạo đức cao. Một phần nguyên nhân là do lĩnh vực bất động sản liên quan rất nhiều đến con người cùng các mối quan hệ, và danh tiếng của họ phần lớn phụ thuộc vào hai yếu tố này, thế nên các nhà đầu tư thông minh thường sẽ tập trung vào đường chạy dài hơn là những cái lợi nhỏ trước mắt.

4. Tập trung phát triển

Một nhà đầu tư bất động sản hiệu quả chính là người biết khoanh vùng thị trường và tập trung phát triển ở một phân khúc cụ thể. Vì chỉ khi xác định được đối tượng khách hàng cùng sản phẩm cần hướng tới và đạt được chiều sâu kiến ​​thức chuyên môn, thành công của họ mới có thể lâu dài và bền vững.

5. Khuyến khích sự giới thiệu, tiếp thị thông qua khách hàng

Những lời giới thiệu từ khách hàng đến khách hàng luôn chiếm một phần đáng kể trong chiến lược maketing của mọi doanh nghiệp bất động sản. Chính vì vậy, đối với các nhà đầu tư cá nhân, nhỏ lẻ, việc tạo được ấn tượng tốt và xây dựng mối quan hệ bền chặt với đối tác kinh doanh, cộng sự, khách hàng, người thuê nhà,… là rất quan trọng.

Bằng việc chú tâm phát triển thương hiệu cá nhân, đồng thời luôn lắng nghe, sẵn sàng trả lời thắc mắc, khiếu nại một cách tích cực, chuyên nghiệp, nhà đầu tư bất động sản sẽ xây dựng được danh tiếng, thu hút người khác quan tâm đến việc cùng hợp tác.

6. Luôn cập nhật kiến thức

Việc liên tục cập nhật các bộ luật, quy định và thuật ngữ cùng xu hướng liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản là điều bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Nếu đi sau thời đại, họ không chỉ đứng trước nguy cơ mất đà trong kinh doanh mà còn đối diện với những phân nhánh pháp lý có khả năng bị phớt lờ và vi phạm. Vì vậy, các nhà đầu tư bất động sản thành công là người biết tự giáo dục và thích nghi với bất kỳ thay đổi pháp lý hoặc xu hướng kinh tế nào.

7. Hiểu các rủi ro

Khác với những người tham gia thị trường chứng khoán, tiền tệ,… bị ngập trong những cảnh báo về các rủi ro liên quan đến việc đầu tư, bỏ vốn, các nhà đầu tư bất động sản ngược lại luôn nhận được những quảng cáo khẳng định việc kiếm tiền dễ dàng và an toàn trong thị trường này.

Thế nhưng, dù với thực tế lạc quan như thế, một nhà đầu tư bất động sản thận trọng sẽ luôn nhận định những nguy cơ tiềm ẩn – không chỉ về giao dịch bất động sản, mà còn về cả những tác động pháp lý liên quan – để kịp thời điều chỉnh, giảm thiểu rủi ro.

8. Đầu tư vào kế toán

Chúng ta đều biết, thuế chiếm một phần lớn trong chi phí đầu tư bất động sản hàng năm và đồng thời để hiểu được các luật thuế hiện hành sẽ cực kì phức tạp cùng hao phí thời gian. Do đó, các nhà đầu tư nhạy bén luôn chọn sử dụng dịch vụ của một kế toán uy tín, để giúp xử lý sổ sách và khai báo thuế. Vì thực tế, khi so sánh với mức tiết kiệm về thời gian cũng như độ đảm bảo mà một chuyên gia có thể mang lại cho bạn, các chi phí liên quan đến kế toán sẽ chẳng còn là gì đáng kể.

9. Tìm kiếm sự hỗ trợ

Học cách kinh doanh đầu tư bất động sản sẽ là thách thức đối với ai đó cố gắng tự mình làm mọi thứ. Do vậy, thay vì mạo hiểm thời gian và tiền bạc giải quyết khó khăn một mình, các nhà đầu tư bất động sản thành công luôn sáng suốt lựa chọn sự hỗ trợ từ các công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến các vấn đề nhà đất.

Công ty CP Dragon Center tự hào là lựa chọn đối tác hàng đầu của rất nhiều nhà đầu tư cá nhân trên thị trường bất động sản, đặc biệt là trong phân khúc nhà phố tại các quận trung tâm TP.HCM. Bằng tác phong chuyên nghiệp, quy trình làm việc rõ ràng và hiệu quả cùng đội ngũ nhân viên suất sắc, nhạy bén với thị trường, Dragon Center đã khẳng định được vị thế của mình như một thương hiệu bất động sản uy tín và đáng tin cậy. Các nhà đầu tư đang trong quá trình chọn lọc đối tác hay có nhu cầu được hỗ trợ và tư vấn về các vấn đề pháp lý cũng như giao dịch nhà đất có thể liên hệ để trao đổi trực tiếp với Bất Động Sản Dragon Center theo hotline 0938 239 333.

10. Xây dựng mạng lưới giao thiệp

Một mạng lưới giao thiệp có thể cung cấp sự hỗ trợ quan trọng và tạo cơ hội cho cả các nhà đầu tư bất động sản mới vào nghể lẫn những người đã có kinh nghiệm lâu năm. Mạng lưới này - bao gồm các cố vấn, đối tác kinh doanh, khách hàng,.. – sẽ cho phép họ thách thức cũng như hỗ trợ lẫn nhau, giúp tích lũy và làm dày dạn kinh nghiệm, đồng thời mở ra những cơ hội phát triển mới.

- BTV Dragon Center - 

Viết bình luận của bạn: